4 Cách trị mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng là một loại mụn hình thành khi các tế bào da chết, dầu và vi khuẩn bị mắc kẹt bên trong các lỗ chân lông. Không giống như mụn đầu đen, mụn đầu trắng hình thành dưới bề mặt của một lỗ chân lông đóng kín và mụn nổi lên nhiều mụn đầu trắng nhỏ. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tình trạng này, cùng Imedeen tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân gây ra mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng được hình thành dưới các lỗ chân lông, mụn đầu trắng dưới da và thường xuất hiện ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể.

Thay đổi nội tiết tố là nguyên nhân cơ bản nhất gây lên mụn. Một số thời kỳ cuộc sống có thể làm tăng lượng bã nhờn hay dầu lỗ chân lông, dẫn đến lỗ chân lông bị tắc và xuất hiện mụn đầu trắng. Các giai đoạn này bao gồm:

  • Tuổi dậy thì
  • Kinh nguyệt
  • Mang thai
  • Mãn kinh.

Di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mụn. Vì thế, ở thời điểm hiện tại có rất nhiều trẻ sơ sinh bị mụn đầu trắng.

Mụn đầu trắng
Mụn đầu trắng

Những nơi thường xuất hiện mụn đầu trắng

Đây là một loại mụn phổ biến trên cơ thể con người. Vì thế số người mắc loại mụn này rất nhiều. Sau đây là một số nơi mà mụn đầu trắng dễ xuất hiện.

1. Mụn đầu trắng ở má

Má là nơi nó dễ xuất hiện nhất. Cũng như các loại mụn khác má là nơi tiếp xúc nhiều những chất bẩn, vì thế mụn đầu trắng cũng theo đó mà phát triển rất nhanh và nhiều.

2. Mụn đầu trắng ở mũi

Mũi là nơi mà hiếm khi mụn xuất hiện, nhưng mụn đầu trắng dễ phát triển và lây lan, nên đây cũng là nơi ưa thích mà mụn đầu trắng xuất hiện.

mụn đâu trắng ở mũi
mụn đâu trắng ở mũi

3. Mụn đầu trắng dưới da

Dưới da là nơi mà mụn ưa thích. Vì về bản chất, mụn đầu trắng xuất hiện do nội tiết tố trong cơ thể cấu thành, có sự tắc nghẽn lỗ chân lông. Các phần hay bị nhờn trên mặt như mũi, cằm, trán rất dễ gây mụn. Tuy nhiên, mụn cũng có thể xuất hiện trên ngực, lưng, vai và cánh tay.

Cách trị mụn đầu trắng

1.Sử dụng thuốc

Bạn có thể điều trị bằng những sản phẩm có khả năng kiểm soát những nội tiết tố dầu, loại bỏ tế bào chết, đả thông bít tắc lỗ chân lông,..như Benzoyl Peroxide, Salicylic Acid,…

Bạn không nhất thiết phải sử dụng kháng sinh vì kháng sinh chỉ thực sự cần thiết trong việc sử dụng trị mụn sưng viêm. Nếu tình trạng mụn của bạn kéo dài thì việc sử dụng những loại thuốc trị mụn cũng là cách giúp bạn trị mụn một cách hiệu quả.

2. Đi spa lấy mụn và tẩy tế bào chết

Đi spa cũng là cách giúp bạn tẩy tế bào chết và lấy nhân mụn hiệu quả nhất. Đấy là cách mà các Spa dùng để trị vì nó hiệu quả và nhất là đối với loại mụn đã chín và to.

Spa lấy mụn đầu trắng
Spa lấy mụn đầu trắng

3. Cách trị mụn bằng công nghệ cao

Các Spa và các thẩm mỹ viện ngày nay họ đã cập nhật, và bắt đầu đưa vào sử dụng những liệu trình và phương pháp trị mụn có hiệu quả cao như lăn kim trị mụn, vi kim lấy mụn, hút mụn bằng máy Aqua,…

4. Trị mụn bằng vi kim sinh học

Sử dụng kem vi sinh sinh học cũng là một cách mà các thẩm mỹ viện và Spa hay sử dụng vì tính ưu việc của nó. Không như các phương pháp khác tốn nhiều chi phí phương pháp này hoàn toàn có thể điều trị tại nhà.

Vi kim sinh học giúp da phục hồi hiệu quả trong một tuần mà không để lại biến chứng và độ phục da một cách tuyệt vời, phương pháp này giúp ngăn ngừa mụn và sẹo mụn giúp tránh những hậu quả sau này.

Đây là một trong những phương pháp và cho bạn cái nhìn tổng quát về cách điều trị. Lưu ý những điều ở đây mang tính chất tham khảo và được đối chứng với khoa học.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *