Gàu ngứa ở tóc & những tác hại

Gàu ngứa là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ngứa da đầu. Khi bị gàu thường xuất hiện những vảy trắng bị bong ra xuất hiện khắp nơi trên bề mặt da đầu. Ngoài tác hại gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu, thì gàu còn là một trong những thủ phạm gây ra rất nhiều tác hại, gây nguy hiểm cho da đầu của bạn. Hãy cùng Imedeen tìm hiểu về tác hại khôn lường mà gàu mang lại cho da đầu của bạn.

1. Gây mất tự tin với người đối diện

Gàu ngứa là tình trạng da đầu bị tróc và xuất hiện nhiều mảng tróc màu trắng. Vì thế khi da đầu của bạn bị gàu thì những mảng màu trắng sẽ xuất hiện nhiều, gây vương vãi khắp nơi trên quần áo của bạn. Khiến cho không chỉ đấng mày râu mà còn cả các chị em phụ nữ gây mất tự tin khi giao tiếp với người đối diện

.Gàu ngứa gây mất tự tin

– Giao tiếp là một trong những hoạt động diễn ra thường ngày của đời sống con người chúng ta. Vì thế hãy chăm sóc thật chu đáo cho da đầu của bản thân mình. Để khi giao tiếp chúng ta không mắc phải những tình huống khó xử như thế này,và làm mất đi điểm trong mắt người khác. 

2. Hình thành bệnh nấm da đầu.

– Gàu là tình trạng xuất hiện những vảy trắng và khiến bạn ngứa ngáy và chỉ cần vài động tác như gãi đầu thì cảm giác ngứa ngáy của bạn cũng phần nào vơi đi. Nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng nấm da đầu.

  • Nấm da đầu là gì :
        – Nấm da đầu có thể gây nên rất nhiều tác hại như nhiều gàu, ngứa và rụng tóc. Viêm nấm da đầu là một bệnh nhiễm trùng da đầu do nấm mốc gọi là các chất dermatophytes. Bệnh thường xuất hiện với những mảng màu trắng, đóng vảy trên da đầu và gây ngứa. Nhiễm trùng nghiêm trọng và viêm nặng có thể dẫn đến sẹo hoặc rụng tóc vĩnh viễn. Xem thêm bài viết về nguyên nhân và cách nhận biết khi bị nấm da đầu.

Gàu ngứa do nấm

– Nấm da đầu là một trong những bệnh lý khá nặng và gây tổn thương cho da dầu của người bị mắc phải. Vì thế ngay từ khi phát hiện bản thân bị gàu ngứa, bạn hãy tìm hiểu và vạch cho bản thân một lộ trình điều trị gàu hiệu quả để tránh gây nên tình trạng nấm da đầu.

3.  Gàu ngứa gây rụng tóc

Có thể ít người biết, nhưng tình trạng rụng tóc khi bị gàu cũng rất phổ biến, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.

gàu ngứa gây rụng tóc

– Mặc dù nguyên nhân rụng tóc do bị gàu ngứa là rất ít nhưng đây cũng là một trong những lý do gây nên tình trạng trên. Vì khi chúng ta dùng tay tiếp xúc với bề mặt da đầu thì sẽ tạo nên lực ma sát khiến cho tóc dễ bị bung tróc và gãy rụng. 

4. Tình trạng tóc bị dầu và nhờn

– Khi bị gàu ngứa tóc bạn rất dễ sản sinh ra những lớp dầu dư thừa trên bề mặt da đầu. Điều này làm cho mái tóc của bạn bị bóng nhờn, gây cảm giác khó chịu và mất thẩm mỹ đối với người đối diện. Vì thế, gội đầu thương xuyên cũng là một trong những cách giúp bạn hạn chế tình trạng này.

5. Gàu ngứa gây viêm mi mắt

– Theo nghiên cứu của tạp chí Juorn of Demetagary, thì khi những vảy trắng từ da đầu bong tróc và rơi xuống mi mắt. Rất dễ gây nên tình trạng viêm mi mắt. Đồng thời mi mắt sẽ đỏ sưng và gây nên ngứa ngáy. Nếu để lâu dài rất dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm và ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của bạn.

gàu ngứa gây viêm mi mắt

Tóm lại, gàu là một trong những bệnh lý phổ biến ở tất cả mợi người hiện nay, đặc biệt là trọng thời buổi hiện tại thì việc chăm sóc và chữa trị gàu cũng ít khi được mọi người quan tâm và chữa trị. Hi vọng bài chia sẽ trên đã đem lại cho mọi người cái nhìn tổng quan về bệnh gàu ngứa. Chúc các bạn luôn luôn xinh đẹp và tự tin trong cuộc sống! Hãy ghé thăm Imedeen mỗi ngày để cập nhật những tin tức và phong cách làm đẹp mới nhất hiện nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *